ซื้อกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทางสบายใจ ไม่ต้องกลัวจะถูกหลอก

มีคนจำนวนไม่น้อยเลือกซื้อสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง เพื่อลดปัญหาการถูกมิจฉาชีพหลอกลวงโดยเก็บเงินก่อนส่งสินค้า ซึ่งกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทางก็เป็นสินค้าอีกหนึ่งประเภทที่มีคนจำนวนมากมักจะใช้วิธีนี้เช่นกัน ถึงอย่างนั้นก็ควรเรียนรู้วิธีป้องกันตัวจากปัญหาถูกหลอกลวงจากมิจฉาชีพอีกหลากหลายวิธี เพื่อให้เกิดความระมัดระวังตัวและไม่เพิ่มโอกาสให้แก่มิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัว

กระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทางช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกหลอกอย่างไร

1.จ่ายเงินปลายทางลดความเสี่ยงไม่ได้รับสินค้า หลายครั้งที่มีมิจฉาชีพหลอกลวงให้ชำระเงินก่อนส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า ทำให้เกิดความไม่มั่นใจเมื่อต้องซื้อของผ่านทางออนไลน์ แต่การซื้อกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทางสมัยนี้สามารถจ่ายเงินเมื่อได้รับของ โดยไม่ต้องชำระเงินก่อน ทำให้ผู้ซื้อเกิดความสบายใจว่าเงินที่ชำระไปจะได้กระเป๋าเดินทางอย่างแน่นอน

2.ตรวจรับสินค้าก่อนชำระเงิน หนึ่งในวิธีการลดความเสี่ยงของการซื้อกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทาง คือ สามารถแกะห่อสินค้าออกมาตรวจเช็กว่าได้รับกระเป๋าเดินทางเรียบร้อยดีหรือไม่ เมื่อเปิดเพื่อตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีปัญหาจากสินค้าจึงค่อยชำระเงินหลังจากนั้น

3.ช่วยลดความเสี่ยงให้กับผู้ที่ไม่ถนัดโอนเงินผ่านแอปพลิเคชัน คงมีหลายคนที่ไม่กล้าโอนเงินผ่านแอปพลิเคชัน ในมือถือโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เพราะไม่ถนัดการใช้อุปกรณ์ไอที การเลือกวิธีชำระเงินสดทำให้ไม่ต้องกังวลวิธีการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ที่อาจเกิดความผิดพลาดกันได้ง่าย ๆ และการชำระเงินสดยังทำให้ได้คิดทบทวนก่อนชำระเงินอย่างถี่ถ้วนได้มากขึ้น

วิธีช่วยให้ไม่ถูกหลอกจากการซื้อกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทาง

1.อ่านรายละเอียดบนพัสดุให้ละเอียดครบถ้วน ทั้งชื่อผู้ส่ง – ผู้รับ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ว่าสามารถติดต่อกลับไปหาผู้ส่งได้หรือไม่ เผื่อเกิดข้อขัดข้องหรือกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทางที่ซื้อมามีปัญหาก็สามารถติดต่อกับบริษัทผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายได้โดยตรง

2.แกะห่อพัสดุและตรวจสอบให้ดีว่าขนาด สี วัสดุ รวมถึงสภาพการใช้งานตรงตามที่สั่งซื้อไปหรือไม่ ส่วนกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทางที่ส่งมานั้นก็ควรตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวเช่นกัน เพื่อให้ผู้ซื้อทบทวนอีกครั้งว่ากระเป๋าเดินทางที่ตนเองสั่งมาตรงกับสิ่งที่ได้รับ

3.ถ่ายรูปหรือคลิปวิดีโอหลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่าได้รับสินค้าเรียบร้อยดี หรือถ้ามีปัญหาใด ๆ ก็จะได้แจ้งกับทางผู้ส่งได้ว่ากระเป๋าเดินทางต้องส่งกลับหรือซ่อมแซมส่วนใด ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นการติดต่อกันโดยไม่ต้องเกิดข้อขัดแย้งและยืดเยื้อ เพราะมีหลักฐานแจ้งให้ผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายทราบโดยตรง

การสั่งซื้อกระเป๋าเดินทางที่ต้องการโดยไม่ได้เห็นสินค้าจริงนั้น สามารถลดความเสี่ยงได้ด้วยวิธีการซื้อกระเป๋าเดินทางเก็บเงินปลายทาง เพราะเป็นการจ่ายเงินเมื่อได้สินค้าที่ไม่มีปัญหาหรือข้อขัดข้องใด ๆ นอกจากนี้ควรเรียนรู้วิธีการอื่นเพื่อป้องกันตัวเองและเพิ่มความปลอดภัยให้การซื้อกระเป๋าเดินทางแบบเก็บเงินปลายทางมากยิ่งขึ้น

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest