บินไร้กังวล เลือกกระเป๋าเดินทางพร้อมส่ง ขึ้นเครื่องได้เลย ไม่ต้องโหลด

การเดินทางด้วยเครื่องบินแม้จะเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลาได้มากที่สุด แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกการเดินทางที่อาจไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินสักเท่าไร ไม่ใช่เพราะค่าตั๋ว แต่เป็นเพราะความยิบย่อยในเรื่องของการคิดค่าใช้จ่ายในการโหลดของและกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งไว้ใต้เครื่องที่บางครั้งทำให้เราต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น

วันนี้เราเลยหยิบเอาไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถเซฟทั้งขั้นตอนและค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยเครื่องบินได้ ด้วยการเลือกกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งที่ลงตัวกับการเดินทางของเรา

ข้อดีของกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งไซส์เล็ก

1.ความคล่องตัวในการเดินทาง จุดเด่นของกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งที่มีขนาดเล็กข้อแรกของเราก็คือเรื่องของความคล่องตัวในการเดินทาง ซึ่งไม่ใช่แค่การลากหรือถือเที่ยว แต่ยังรวมไปถึงการเอาขึ้นเครื่องด้วย เริ่มตั้งแต่การเดินเข้าสนามบินเลย เราจะเห็นชัดมากว่าคนที่ใช้กระเป๋าใบใหญ่มักไปไหนมาไหนลำบากมาก

2.น้ำหนักเบา ขนขึ้นเครื่องได้เลย จะว่าไปแล้ว ด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ของกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งขนาดเล็ก แม้จะมีพื้นที่ความจุไม่มาก แต่ก็ต้องบอกว่าสำหรับคนเน้นประหยัด คล่องตัว นี่คือข้อดี เพราะกระเป๋าใบเล็กเราจะใส่ของได้น้อยกว่า ทำให้เราใส่ใจในการเลือกของใส่กระเป๋ามากขึ้น พอของน้อยน้ำหนักก็เบา ถือง่าย ลากสบาย แถมยังเอาติดตัวขึ้นเครื่องไปได้เลยด้วย

กระเป๋าเดินทางพร้อมส่งแบบไหนสะดวกขึ้นเครื่องสุด

1.ขนาดพอดีที่ 20 นิ้ว ตอนนี้ถ้าใครสนใจจะเปลี่ยนจากการสั่งกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งใบใหญ่ ๆ มาใช้ใบเล็กขนาดพอดีกว่า แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะเอาไซส์ไหนถึงจะผ่านประตูแล้วถือขึ้นเครื่องได้เลย เราแนะนำให้เลือกกระเป๋าขนาด 20 นิ้ว ซึ่งการันตีได้ว่าเอาขึ้นเครื่องได้แน่นอน แต่ก็อย่าลืมดูให้น้ำหนักไม่เกินด้วยนะ

2.หูหิ้ว 2 จุด ถือจับสะดวก อีกจุดที่สำคัญของการเลือกกระเป๋าใบเล็ก ก่อนที่จะทำการสั่งซื้อกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งมาใช้ ให้ดูด้วยว่ามีหูหิ้วกี่จุด ถ้าอยากจะใช้สะดวกแนะนำว่าให้มีทั้งแนวตั้ง และแนวนอน เพราะว่าเวลาที่เราจะยกกระเป๋าเก็บบนที่นั่ง จะสามารถหยิบวางได้สะดวกมากกว่า แถมบางครั้งสำหรับการเดินทางเราก็อาจต้องถือกระเป๋าเองเพราะลากไม่ได้ การมีหูหิ้ว 2 จุดจะช่วยให้เราถือกระเป๋าได้สะดวกมากขึ้น

ได้รู้แบบนี้แล้ว สำหรับทริปต่อไปของเรากับกระเป๋าเดินทางพร้อมส่งใบโปรดด้วยเครื่องบิน จะเส้นทางไหน สายการบินใดก็ชิลได้ ไร้ภาระที่จะต้องมาเช็กอินโหลดกระเป๋าและเสียค่าตั๋วเพิ่ม ซึ่งนั่นจะช่วยให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและขั้นตอนในการเดินทางไปได้เยอะเลย

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest