เดินทางใกล้หรือไกลไม่ต้องกังวล หากกระเป๋าเดินทางมีรับประกัน

ทุกการเดินทางไม่ว่าจะระยะใกล้หรือไกล สิ่งหนึ่งที่จะทำให้การเดินทางนั้นอุ่นใจได้อยู่เสมอ คือ กระเป๋าเดินทางที่แข็งแรง และจะทำให้รู้สึกสบายใจยิ่งขึ้นกว่านั้นคือการเลือกกระเป๋าเดินทางมีรับประกัน หลาย ๆ คนที่เดินทางอาจจะหลงลืมข้อดีของการเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีประกัน ดังนั้น มาเตือนสติกันด้วยข้อดีด้านล่างเหล่านี้กันดูสักนิด เพื่อให้กระเป๋าเดินทางทุกใบที่เลือกจะเป็นใบที่แข็งแรงและพร้อมออกเดินทางไปกับเจ้าของ

ข้อดีของการเลือกกระเป๋าเดินทางมีรับประกัน

  • สบายใจเรื่องอะไหล่

เมื่อกระเป๋าเดินทางเสียหายไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การเปลี่ยนอะไหล่มักจะเป็นเรื่องแรก ๆ ที่ต้องทำ โดยเฉพาะล้อ คันชัก ระบบล็อก หูหิ้ว ที่มักจะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้ง หากเลือกกระเป๋าเดินทางมีรับประกันจะทำให้อะไหล่ทุกชิ้นที่ต้องเปลี่ยนเป็นอะไหล่ที่ดีมีคุณภาพจากแหล่งที่ผลิตโดยตรง ไม่ต้องตามหาอะไหล่ด้วยตนเอง

  • ไม่ต้องเสียเงินซื้อกระเป๋าเพิ่ม

ไม่ว่าใครที่เลือกซื้อกระเป๋าเดินทางต่างก็คาดหวังความแข็งแรงทนทาน และไม่ต้องเสียเงินซื้อใบใหม่อยู่บ่อย ๆ แต่ถ้ากระเป๋าเกิดความเสียหายและไม่สามารถใช้งานได้ แม้จะเป็นความเสียหายเพียงเล็กน้อยก็ตาม คงต้องซื้อใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น การเลือกกระเป๋าที่ได้รับการประกันจะช่วยไม่ต้องซื้อกระเป๋าเพิ่มโดยไม่จำเป็น เพียงส่งซ่อมกับทางบริษัทผู้ผลิตก็ใช้งานต่อได้แล้ว

  • ซ่อมโดยผู้มีความรู้เกี่ยวกับกระเป๋าใบนั้น ๆ

การส่งไปซ่อมกับช่างที่ไม่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ อาจทำให้เกิดความเสียหายกับกระเป๋าเดินทางมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าส่งกระเป๋าเดินทางมีรับประกันไปยังช่างผู้เชี่ยวชาญ ก็จะได้กระเป๋าที่แข็งแรงทนทานกลับมา และสามารถยืดอายุการใช้งานออกไปได้นานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รักษากระเป๋าเดินทางมีรับประกันอย่างไรให้ไม่ต้องใช้ประกันบ่อย

แม้จะรู้ว่ากระเป๋าเดินทางมีรับประกัน แต่คงดีกว่าถ้ารู้จักวิธีรักษากระเป๋าให้แข็งแรงอยู่เสมอ วิธีแรกที่ควรนำมาใช้รักษากระเป๋า คือ การใช้งานตรงกับคุณลักษณะของกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นความจุของกระเป๋า ลักษณะภายนอกกระเป๋า ล้อ หรือหูหิ้ว เมื่อใช้งานตรงกับลักษณะกระเป๋าเดินทางแล้วจะทำให้กระเป๋าไม่ถูกใช้งานหนักเกินไปนั่นเอง

ส่วนข้อสำคัญอีกหนึ่งประการที่ไม่ควรมองข้าม คือ การหมั่นตรวจสอบกระเป๋าอยู่เสมอก่อนนำไปใช้งาน เพราะของทุกอย่างที่ใช้ย่อมมีอายุการใช้งานด้วยกันทั้งนั้น หากตรวจสอบกระเป๋าเดินทางก่อนการใช้งานจะได้ช่วยให้แก้ไขบางส่วนก่อนใช้งาน ซึ่งบางอย่างสามารถดูแลรักษาได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องส่งซ่อมให้เสียเวลา และยังช่วยให้กระเป๋าเดินทางใช้งานได้นานมากขึ้น

กระเป๋าเดินทางมีรับประกันมีข้อดีสำหรับนักเดินทางมากมาย ไม่ว่าจะลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องการซื้อกระเป๋าใบใหม่หรือการเสี่ยงที่ต้องส่งซ่อมกับช่างที่ไม่มีความชำนาญ แต่อย่างไรก็ตามคงไม่มีใครอยากส่งกระเป๋าเดินทางไปซ่อมบ่อย ๆ จึงควรรู้วิธีดูแลรักษากระเป๋าเดินทางได้ด้วยตัวเองและใช้งานให้ตรงกับคุณลักษณะของกระเป๋า

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest