เที่ยวฤดูไหนก็ลุยได้ สั่งทำกระเป๋าเดินทางรุ่นพิเศษใช้ได้ทั้งปี

ปัญหาใหญ่ที่มักจะเกิดขึ้นกับเราเวลาที่จะเริ่มทริปท่องเที่ยวก็คือ ไม่มีกระเป๋าเดินทางหรือไม่ก็กระเป๋าเดินทางใบเก่าพังแล้ว ทำไงดี เรื่องเหล่านี้จะหมดไปหากสั่งทำกระเป๋าเดินทางรุ่นพิเศษที่สามารถนำมาใช้ได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเดินทางนาน ๆ ครั้งหรือบ่อยครั้งก็ตาม ที่สำคัญยังพร้อมลุยได้ทุกฤดูกาลไม่ว่าจะฝนพรำหรือหิมะโปรยก็เที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวล

การสั่งทำกระเป๋าเดินทางรุ่นพิเศษแบบใช้ได้ทั้งปี

การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละทริปแต่ละฤดูกาลนั้นมีสภาพอากาศ และระยะเวลาไม่เหมือนกัน การเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับทริปเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง แต่ถ้าหากเราสั่งทำกระเป๋าเดินทางที่สามารถตอบโจทย์ทุกข้อนี้ได้ล่ะ เราจะมีกระเป๋าเดินทางที่ใช้ได้ทั้งปี แบบไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศอีกเลย แถมโรงงานทำกระเป๋าเดินทางก็พร้อมที่จะจัดการทุกสิ่งตามที่เราออเดอร์อีกด้วย ไปดูกันว่ากระเป๋าเดินทางรุ่นพิเศษที่ว่านี้ต้องมีลักษณะแบบไหนบ้าง

  1. ลักษณะของตัวกระเป๋าเดินทาง ซึ่งมีทั้งแบบผ้าและแบบแข็ง ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดีที่แตกต่างกัน ถ้าเลือกแบบ หรือแบบนิ่ม จะมีดีที่รูปทรงสวย ทนต่อการขีดข่วน แต่ทำความสะอาดยาก และชื้นง่าย ไม่ตอบโจทย์ของเรา ดังนั้น การเลือกกระเป๋าแบบแข็งจะได้เปรียบกว่าเพราะสามารถนำมาใช้ได้ทุกสภาพอากาศ แถมมีน้ำหนักเบา มีรูปทรงสวยงาม แต่ติดอยู่ตรงที่จะเป็นรอยได้ง่ายกว่า ซึ่งเราสามารถใช้ผ้าคลุมเพื่อป้องกันรอยได้
  2. ขนาดของกระเป๋า ซึ่งมีอยู่หลายขนาด ตั้งแต่ 16-32 นิ้ว ถ้าอยากใช้ได้ทั้งปี เราแนะนำให้ดูว่าเราเน้นทริประยะสั้นหรือระยะยาวมากกว่า ถ้าเน้นทริประยะสั้น กระเป๋าเดินทางขนาด 24-26 นิ้ว ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าเน้นทริประยะยาวเป็นหลัก ก็เลือกขนาด 29-32 นิ้ว สำหรับทริป 7-10 วันขึ้นไป
  3. ล้อ คนทั่วไปมักจะไม่สนใจส่วนของล้อกระเป๋า อยากบอกว่าล้อกระเป๋ามีความสำคัญไม่แพ้ตัวกระเป๋าเลยทีเดียว กระเป๋าเดินทางแบบล้อลากมีทั้งแบบล้อเดี่ยวและล้อคู่ ถ้าอยากสั่งทำกระเป๋าเดินทางให้เก็บไว้ใช้ได้นาน ๆ แนะนำแบบล้อคู่ เพราะสามารถเข็นสิ่งกีดขวางได้ง่ายกว่า เนื่องจากมีฐานล้อที่กว้าง กระเป๋าจะไม่ล้มง่าย และที่สำคัญควรเลือกล้อที่สามารถหมุนได้ 360 องศา เพราะจะช่วยผ่อนแรงในการลากกระเป๋าได้มากขึ้นแบบไม่มีสะดุด และควรเลือกล้อที่เป็นพลาสติก เนื่องจากมีน้ำหนักเบา เสียงเงียบ และไม่เป็นสนิม

สั่งทำกระเป๋าเดินทางทั้งที ใช้อย่างไรให้อยู่กับเรานาน ๆ

  1. หลังใช้ควรรีบทำความสะอาดทันที ถ้ากระเป๋าเปื้อนโดยใช้ผ้าชุบน้ำ หรือครีมสำหรับทำความสะอาดเช็ดบริเวณรอยเปื้อน จากนั้นนำไปผึ่งลมก่อนเก็บ
  2. พยายามหลีกเลี่ยงการวางกระเป๋าเดินทางซ้อนกับของอื่น เพราะอาจทำให้กระเป๋าเกิดความเสียหาย มีรอยถลอก หรือตกหล่นจนพังได้
  3. เมื่อใช้งานเสร็จควรเก็บในที่ ที่อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ควรถูกแสงแดด หรือเก็บในอับชื้น เพราะอาจจะขึ้นรา หรือทำให้กระเป๋าเดินทางของเราเกิดการเสื่อมสภาพได้

ไม่ว่าจะผู้ให้หรือผู้ที่ได้รับการเป๋าเดินทาง จากโรงงานที่รับสั่งทำกระเป๋าเดินทางคุณภาพ รับรองได้เลยว่ากระเป๋าของคุณทุกใบ จะสามารถใช้งานได้นาน ทนทาน ใช้ได้ในทุกสภาพอากาศ หากคุณดูแลกระเป๋าเดินทางได้ดีก็จะยิ่งทำให้กระเป๋านั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น อยู่กับเราไปได้อีกหลายทริปเลยล่ะ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest